Ứng dụng Mocha Viettel đã đạt 3 triệu người dùng

Mocha đạt mốc 3 triệu người dùng

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đã cho ra mắt ứng dụng OTT có tên Mocha cách đây tròn 1 năm, khi đó nhiều sản phẩm tương tự đã định hình trên thị trường. Đến thời điểm này Mocha đã cán mốc con số 3 triệu người dùng, một con số rất ấn tượng.

Ứng dụng Mocha hoàn toàn có thể phát triển mạnh hơn trong thời gian tới, ước tính có khoảng 30 triệu người dùng ứng dụng OTT trong nước, trong đó 3 triệu người dùng Mocha đa số rơi vào độ tuổi từ 17-22, không chỉ ở Việt nam mà còn ở các quốc gia Viettel đầu tư như Haiti, Timor Leste, Lào…Bên cạnh đó không chỉ khách hàng Viettel sử dụng Mocha mà còn có 40% từ các nhà mạng khác đã và đang sử dụng Mocha.

Người dùng OTT Viettel đánh giá cao ứng dụng nghe nhạc và sticker có giọng nói gây cười. Cùng nghe nhạc và chat với người lạ là cách mà Mocha đã tạo được trào lưu mới trong một bộ phận các bạn trẻ thích kết nối. Tính năng "Near you" giúp người dùng tìm được bạn nghe nhạc gần vị trí mình ở bằng công nghệ GPS.

Giới trẻ có thể kiểm tra "độ hợp nhau" giữa mình với bạn chat thông qua tính năng bói vui horoscope. OTT này còn tận dụng lợi thế của nhà mạng, cho phép nhắn tin miễn phí đến cả những số điện thoại di động Viettel chưa cài Mocha.

Về tính năng mạng xã hội, Mocha không tập trung vào khai thác các thông tin về cá nhân mà đi theo hướng chia sẻ những nội dung nóng, hay trên mạng. Người dùng có thể nắm mọi thông tin trong ngày mà mình quan tâm, mỗi khách hàng sẽ có một dòng nội dung phù hợp khác nhau, phụ thuộc vào sở thích và độ tuổi.

Các chuyên gia marketing nhận định cách tiếp cận của Viettel khi làm Mocha đi theo hướng khác biệt, không theo hướng bê nguyên sản phẩm của nước ngoài như doanh nghiệp ở các nước đang phát triển thường đi theo. Chỉ có cách tạo khác biệt mới trụ lại trong thị trường dày đặc sản phẩm tương tự. Sau một năm, những gì Viettel đã làm được với Mocha mới là sự khởi đầu. Để tiếp tục phát triển, công ty sẽ phải sáng tạo các tiện ích mới và cung cấp nhiều giá trị hơn cho người dùng.

Cài đặt Mocha và thỏa sức sử dụng tiện ích từ ứng dụng này và đặc biệt là đừng quên đăng ký 3G Viettel để truy cập Internet nhé!