Hướng dẫn cách chuyển Sim 4G về 3G Viettel ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách chuyển từ 4G sang 3G Viettel ngay trên điện thoại

Khi sử dụng 4G đôi khi bạn sẽ không hài lòng và muốn chuyển về 3G để sử dụng như trước, bài viết này sẽ hướng dẫn cách chuyển Sim 4G về 3G Viettel ngay trên điện thoại không phải tốn phí tin nhắn. Bạn cũng không cần phải đổi từ Sim 4G sang Sim 3G, mọi thao tác đều được thực hiện nhanh chóng.

Cách chuyển Sim 4G về 3G Viettel ngay trên điện thoại

– Khi các bạn dùng Sim 4G các bạn hoàn toàn có thể đăng ký các gói cước 3G Viettel để sử dụng 3G bằng cách tùy chỉnh dữ liệu di động trên điện thoại từ sóng 4G sang sóng 3G. Tùy theo điện thoại đang sử dụng bạn xem chi tiết bên dưới nhé:

#. Chuyển Sim 4G về 3G Viettel trên điện thoại Iphone

– Đối với các dòng điện thoại Iphone có hỗ trợ 4G sau khi đăng ký 4G Viettel bạn không phải cài đặt cấu hình 4G như các dòng điện thoại khác chỉ cần khởi động lại thiết bị sau đó tùy chỉnh dữ liệu di động sang 4G LTE như hình:

Tùy chỉnh dữ liệu từ 3G sang 4G LTE
Tùy chỉnh dữ liệu từ 2G, 3G sang 4G LTE

– Khi muốn sử dụng 3G bạn tùy chỉnh ngược lại từ 4G LTE sang 3G hoặc 2G. 

#. Chuyển từ 4G về 3G Viettel trên điện thoại chạy hệ điều hành Android

– Các dòng điện thoại Android cũng hỗ trợ tùy chọn sóng 2G, 3G, 4G LTE như dòng Iphone, bạn chỉ việc vào cài đặt > kết nối > các mạng di động > Chế độ mạng > Tự động kết nối.

– Với cài đặt trên, điện thoại sẽ tự động nhận sóng 4G, 3G hoặc 2G tùy vùng phù sóng của Viettel, bạn không cần phải chuyển qua lại giữa các chế độ mạng thủ công nữa.

Với Sim 4G bạn có thể sử dụng được cả 3 chế độ mạng nên bạn hãy nhanh tay đổi Sim 4G Viettel để được tùy chọn sử dụng thoải mái hơn nhé. 

Chúc các bạn chuyển Sim 4G về 3G Viettel ngay trên điện thoại theo hướng dẫn trên thành công và thoải mái truy cập internet tốc độ cao cùng Viettel. Bạn xem thêm nguyên nhân Sim 4G Viettel không vào được mạng để khắc phục mà không cần phải chuyển đổi 4G sang 3G nhé!