Các nguyên nhân Sim 4G Viettel không vào được mạng bạn nên biết

Dịch vụ 4G Viettel vẫn là lựa chọn cực kỳ hấp dẫn cho các bạn có nhu cầu kết nối internet cho điện thoại bởi giá cước rẻ và dung lượng cao hơn rất nhiều so với 3G. Tuy nhiên, khi dùng Sim 4G Viettel nhiều bạn sẽ gặp các vấn đề không vào được mạng internet, chính vì thế bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra các nguyên nhân Sim 4G Viettel không vào được mạng để các bạn khắc phục. Mời các bạn theo dõi phần dưới đây:

Các nguyên nhân Sim 4G Viettel không vào được mạng

#1. Điện thoại bạn đang sử dụng không hỗ trợ 4G LTE

– Trên thị trường hiện nay các dòng điện thoại mới hầu như đã có hỗ trợ công nghệ 4G LTE, bên cạnh đó vẫn có rất nhiều điện thoại chưa có hỗ trợ. Chính vì thế bạn cần kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không nhé, vì nếu không có hỗ trợ thì bạn sẽ không dùng sóng 4G để truy cập internet được.

– Ngoài ra, một số điện thoại có hỗ trợ 4G nhưng do hỏng phần cứng, bộ phận dùng để thu sóng 4G đã bị hư hại. Trường hợp này bạn lắp Sim 4G vào điện thoại khác và test thử, nếu dùng bình thường thì bạn nên mang điện thoại kiểm tra sửa chữa.

Điện thoại bạn đang sử dụng không hỗ trợ 4G LTE

#2. Chưa kích hoạt hoặc Sim 4G Viettel mất sóng

– Bạn mua Sim 4G về nhưng chưa kích hoạt mà lắp vào sử dụng ngay thì sẽ không thể dùng dịch vụ 4G Viettel được, bạn cần kích hoạt Sim 4G trước, hãy xem chi tiết hướng dẫn kích hoạt Sim 4G Viettel.

– Trường hợp bạn quan sát ký hiệu sóng góc trên bên trái hoặc bên phải của điện thoại không hiển thị chữ Viettel mà thay vào đó là "không tìm thấy mạng" (No sevice) thì điện thoại của bạn đang bị mất sóng không thể nghe gọi hoặc truy cập Data được. Bạn hãy thử khởi động lại thiết bị và quan sát lại. Thông thường khi bạn ở khu vực kín như thang máy hay xung quanh là các tòa nhà cao tầng thì sóng điện thoại thường bị mất hoặc không truy cập được, bạn di chuyển đến nơi khác và thử lại, nếu vẫn không truy cập được hãy dùng điện thoại khác gọi đến tổng đài 198 nhờ nhân viên kiểm tra giúp.

Điện thoại bạn đang sử dụng không hỗ trợ 4G LTE 

#3. Bạn chưa đăng ký các gói Data 4G Viettel

– Khi bạn lắp Sim 4G Viettel vào điện thoại, bạn chưa thể dùng 4G ngay được. Bạn cần phải đăng ký 4G Viettel trước sau đó cài đặt cấu hình 4G Viettel tương thích với điện thoại đang sử dụng, sau đó khởi động lại thiết bị và mở dữ liệu di động để truy cập internet. 

– Trường hợp đã đăng ký và cấu hình đầy đủ 4G mà vẫn không vào được bạn kiểm tra tiếp nguyên nhân thứ 4.

#4. Do vị trí địa lý tại nơi bạn truy cập 4G

– Tuy đã phủ sóng 4G trên toàn quốc, tuy nhiên sẽ có những vùng sóng 4G yếu do vị trí địa lý không thuận lợi. Trường hợp này bạn nên chọn chế độ mạng tự động chuyển đổi từ LTE sang 3G hoặc 2G sẽ có thể truy cập internet bình thường.

– Bạn cũng có thể di chuyển đến nơi khác và thử lại xem có sử dụng được 4G LTE hay không? nếu không hãy gọi ngay đến 198 nhờ nhân viên kiểm tra giúp.

Do vị trí địa lý tại nơi bạn truy cập 4G

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm các trường hợp Sim 4G Viettel không vào được mạng khác mà khách hàng phản hồi, chúc bạn khắc phục thành công và truy cập internet tốc độ cao cùng 4G Viettel!